Tesla mở 7 trung tâm dịch vụ mới ở Nhật trước cuối năm nay

Quan chức điều hành cấp cao của hãng sản xuất xe điện Mỹ Tesla Elon Musk cho biết hãng này sẽ mở 7 trung tâm dịch vụ mới ở Nhật Bản trước cuối năm nay để thúc đẩy doanh số ở đất nước mà hãng hiện mới chỉ có một cơ sở như vậy ở Yokohama.

Phát biểu với Kyodo ở trụ sở của hãng ở Palo Alto, California, ông Musk cho hay “cuối năm nay, chúng tôi sẽ có 8 trung tâm dịch vụ và chúng tôi sẽ đều đặn mở thêm trung tâm dịch vụ nữa," đồng thời tiết lộ hãng xe của ông kỳ vọng “doanh số xe ở Nhật Bản sẽ tăng mạnh trong năm nay."

Showroom của Tesla ở London. (Nguồn: Engadget)
Showroom của Tesla ở London. (Nguồn: Engadget)

Ông Musk còn cho biết thêm Tesla, hãng bắt đầu bán mẫu xe điện Model S ở Nhật hồi năm ngoái, sẽ xây thêm các trạm “siêu sạc” trên khắp đất nước mặt trời mọc này. Hãng hiện có 6 trạm sạc – 3 ở Tokyo trong khi 3 trạm còn lại nằm ở Yokohama, Osaka và Kobe.

Ông Musk nhấn mạnh rằng các trạm sạc sẽ hoạt động độc lập với lưới điện của Nhật Bản khi mà giá điện ở Nhật tăng lên do các nhà máy điện hạt nhân của nước này vẫn chưa hoạt động trở lại sau sự cố hạt nhân Fukishima năm 2011.

Vị quan chức này nói: “Đề xuất của chúng tôi là sử dụng các tấm pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho các trạm sạc và vì thế, sẽ không có ảnh hưởng gì tới lưới điện. Theo cách đó, chi phí điện hoạt động sẽ thấp hơn và nguồn điện được lấy từ nguồn ánh sáng mặt trời nên cũng rất sạch”.

Ngoài các trung tâm dịch vụ và trạm sạc, ông Musk còn cho hay hãng xe của ông đang “đầu tư lớn” vào khả năng ứng dụng tiếng Nhật của xe cũng như độ chính xác của các bản đồ địa phương cho hệ thống định vị./.

Tác giả: Huy Bình
Share on Google Plus

Admin: Unknown

Homepage: http://nguyenduclinh.com
Facebook: http://facebook.com/nd.linh0207
SkypeID: nd.linh0207 .
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét