Phát động thi đua gia đình tiết kiệm điện

Ngày 24-4, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức lễ phát động chương trình "Thi đua gia đình tiết kiệm điện thành phố Yên Bái năm 2015".

Chương trình sẽ mở màn cho phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” trên tất cả các tỉnh, thành phố miền Bắc trong thời gian sắp tới. So với các năm trước, chương trình năm nay đã có nhiều điểm mới, nổi bật nhất là thời gian triển khai sẽ kéo dài 6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 10- 2015.

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết tham gia chương trình tiết kiệm điện

Đại diện các hộ gia đình ký cam kết tham gia chương trình tiết kiệm điện

Chương trình áp dụng với các hộ gia đình đang sinh sống và làm viêc tại thành phố Yên Bái, sử dụng điện từ tháng 5 đến tháng 10- 2015 với tổng giá trị giải thưởng là 245 triệu đồng. 9 hộ gia đình đại diện cho 9 phường của thành phố Yên  Bái đã thực hiện lễ ký cam kết, thể hiện sự hưởng ứng tham gia tích cực của các gia đình đối với chương trình.

Cơ cấu giải thưởng được chia làm 2 loại, bao gồm: 310 giải thưởng dành cho hộ “Gia đình tiết kiệm điện”, trị giá 500 nghìn đồng/giải. Để đạt được danh hiệu này, mỗi gia đình phải tiết kiệm tối thiểu 10% tổng lượng điện tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2014, và phải duy trì tiết kiệm trong liên tiếp 6 tháng diễn ra chương trình.

90 giải thưởng “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” trị giá 1 triệu đồng/giải. Ngoài việc đạt được các tiêu chí như giải thưởng trên, các hộ gia đình cần sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như: Bình năng lượng mặt trời, hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng (đèn huỳnh quang T5, T8, compact), điều hòa inverter...

 Hiện nay, điện năng tiêu thụ ở các hộ gia đình chiếm tỷ lệ khá lớn trong tổng lượng điện tiêu thụ của cả nước. Nếu sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả, hàng tháng mỗi gia đình sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường; Từ đó tiết kiệm chi phí cho gia đình và đất nước, góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tác giả: Hà Linh / ANTĐ
Share on Google Plus

Admin: Unknown

Homepage: http://nguyenduclinh.com
Facebook: http://facebook.com/nd.linh0207
SkypeID: nd.linh0207 .
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét