Ai Cập sẽ triển khai hàng loạt dự án năng lượng Mặt Trời

Ai Cập đang lên kế hoạch triển khai một số dự án phát triển năng lượng Mặt Trời tại thành phố du lịch Aswan và trên tuyến đường cao tốc nối thủ đô Cairo với thành phố cảng Suez trên bờ biển Đỏ.

Ngày 23/4, Abdel Aziz Seif el-Din, Chủ tịch của Tổ chức các công ty công nghiệp Arab (AOIC), cho biết doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước này đang xây dựng một dự án lớn nhằm tạo ra 100 MW điện sử dụng năng lượng Mặt Trời tại thành phố Aswan.

Ai Cập sẽ triển khai hàng loạt dự án năng lượng Mặt Trời


Ngoài Ai Cập, dự án này sẽ có sự tham gia của các đối tác đến từ 5 quốc gia khác bao gồm Canada, Pháp, Trung Quốc, Đức và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Theo ông Seif el-Din, AOIC đã đề xuất một dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng Mặt Trời sử dụng các bức tường của công trình đường cao tốc Cairo-Suez. Dự kiến công suất phát điện của dự án này là khoảng 300 MW.

Lãnh đạo của AOIC cho biết dự án này sẽ bắt đầu được triển khai sau khi quá trình mở rộng tuyến đường Cairo-Suez được hoàn tất. Ông Seif el-Din cũng kêu gọi tất cả các cơ quan nhà nước của Ai Cập sử dụng những tòa nhà cao tầng để tạo ra điện.

Quốc gia Bắc Phi này đang phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa tình trạng thiếu điện, đặc biệt là trong mùa Hè, khi nhu cầu sử dụng năng lượng tăng cao, như lắp đặt 144 tấm pin quang điện dùng năng lượng Mặt Trời trên nóc các tòa nhà công, bao gồm trụ sở của Chính phủ và của các bộ ngành.

Từ nay tới cuối năm, Ai Cập đang phấn đấu sẽ bổ sung thêm 6.500 MW nhằm giải quyết triệt để tình trạng mất điện thường xuyên trong thời gian qua.

Chính phủ nước này đang hướng tới việc đa dạng hóa các nguồn cung năng lượng, bao gồm cả các dự án xây dựng nhà máy điện sử dụng năng lượng Mặt Trời và hạt nhân.

Tháng trước, Ai Cập đã khánh thành một nhà máy điện năng lượng Mặt Trời công suất 10 MW, tại thành phố Siwa, nằm ở miền Tây của nước này.

Trong khi đó, dự án sử dụng 100% năng lượng Mặt Trời cho hệ thống chiếu ánh sáng ở thành phố nghỉ mát nổi tiếng Sharm el-Sheikh cũng sẽ sớm hoàn thành trong vài tuần tới./.

Share on Google Plus

Admin: Gia Hưng

Homepage: http://nguyenduclinh.com
Facebook: http://facebook.com/nd.linh0207
SkypeID: nd.linh0207 .
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét