Cận cảnh kính thiên văn năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

Một kính thiên văn năng lượng mặt trời có khả năng sẽ giúp các nhà khoa học dự đoán được tác động của Mặt trời lên hệ thống truyền thông và vệ tinh trên Trái đất. Đây sẽ là kính thiên văn lớn nhất thế giới khi đi vào hoạt động vào năm 2019 tới.


Khi hoàn thành, kính thiên văn năng lượng mặt trời này sẽ là lớn nhất thế giới. Và nó sẽ cung cấp cho các nhà khoa học cơ hội nghiên cứu về mặt trời một cách chi tiết chưa từng có và dự đoán được tác động của nó đối với các vệ tinh, điện thoại di động và sự truyền thông trên Trái đất.

Được gọi tắt là DKIST, kính thiên văn này hiện đang được xây dựng trên đỉnh miệng núi lửa cao nhất ở Maui. Với một hệ thống quan học tiên tiến và  một gương chính dài 4 mét, ông Thomas Rimmele, giám đốc dự án cho biết nó sẽ tương đương với một phòng thí nghiệm vật lý thiên văn - giúp các nhà khoa học nhìn thấy chính xác những gì xảy ra trên bề mặt mặt trời mỗi ngày.

"Bạn thực sự cần phải hiểu về các quá trình vật lý cơ bản để cuối cùng có thể dự đoán được những sự kiện thời tiết trên không gian. Vào thời điểm này, chúng tôi thực sự không hiểu được vấn đề đủ để phát triển khả năng dự đoán giống như chúng ta dự báo thời tiết trên Trái đất", ông Thomas nói.

Thời tiết không gian mà ông đề cập đến ở đây là các "lóa mặt trời" (solar flare) và bão mặt trời (CMEs). Những thứ này hiện nay mới chỉ được nhìn thấy trong quá trình nhật thực.

một số mô hình khác nhau, nơi họ đang dự đoán hành vi mà chúng tôi không thực sự có thể xác nhận hoặc kiểm tra như vậy đài quan sát này sẽ cung cấp những chi tiết có độ phân giải tốt để có thể phù hợp với các mô hình lý thuyết khác nhau và thực sự cho phép chúng ta hiểu được vật lý của từ trường và làm thế nào họ truyền và thấm qua các lớp khí quyển mặt trời. " Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng khi Inouye Kính viễn vọng năng lượng mặt trời Daniel K. bắt đầu hoạt động chính thức vào năm 2019, nó sẽ cung cấp cho chúng tôi một spin mới trên lý thuyết về ánh mặt trời.

Tác giả: Bảo Linh / tinmoi
Share on Google Plus

Admin: Gia Hưng

Homepage: http://nguyenduclinh.com
Facebook: http://facebook.com/nd.linh0207
SkypeID: nd.linh0207 .
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét