Pin năng lượng sạch có thể ăn được

Đó là nghiên cứu mới nhất được Aquion Energy công bố, một minh ngoài sức tưởng tượng của Jay Whitacre cùng với nhóm của ông.

Hãy tưởng tượng về một tương lai chúng ta sẽ vận hành xe, các nhà máy bằng năng lượng mặt trời hay sức gió thì sẽ không còn cảnh những nhà máy, xe cộ thải vào không khí những khí thải ô nhiễm môi trường nữa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi gió ngừng thổi và mặt trời không mọc lên? Pin dự trữ năng lượng sẽ là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên các loại pin đều rất độc hại, nếu sử dụng để lưu trữ năng lượng sạch thì không phù hợp với một cái nhìn về tương lai xanh, sạch. Chính vì thế Jay Whitacre cùng với nhóm của ông quyết định nghiên cứu phát triển một loại pin muối- đủ sạch đến mức mà Whitacre có thể ăn được một miếng điện cực của pin.


Pin năng lượng Aquion đủ sạch để có thể ăn được một miếng điện cực của pin

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ một loại pin đủ sạch để có thể ăn được thuộc về một thế giới giả tưởng trong tương lai. Nhưng pin Aquion không chỉ sạch mà còn có thời hạn sử dụng lâu dài và tương đối rẻ tiền, đã có mặt trên thị trường. Pin có thể được sử dụng như một giải pháp lưu trữ năng lượng tĩnh dùng cho các hoạt động nhỏ, như những ngôi nhà, khu nghỉ dưỡng được trang bị pin năng lượng mặt trời.  Tuy nhiên ứng dụng thú vị hơn của pin Aquion đó là một giải pháp lưu trữ cho các trang trại năng lượng quy mô lớn. Nó thậm chí có thể được sử dụng cùng với lưới điện năng lượng hiện tại của chúng ta, cung cấp các tiện ích năng lượng một cách sạch hơn, lưu trữ điện mặt trời dư thừa được sản xuất trong ngày cho người sử dụng.

Một điểm xoáy trên pin muối Aquion được thực hiện bằng cách sử dụng vật liệu phong phú và không độc hại. Đây là loại pin duy nhất hiện nay và chưa có đối thủ cạnh tranh. Nhà máy Tesla của khu công nghiệp Gigafactory đã được xây dựng để sản xuất ra hàng trăm nghìn pin mỗi năm. Một số pin trong đó được sử dụng cho ô tô, nhưng Powerwall cũng định sử dụng pin này để lưu trữ năng lượng cho gia đình và doanh nghiệp. Hiện nay các nhà máy tại Aquion đang làm việc với công suất, sản xuất pin nhanh nhất có thể để cung ứng cho một loạt các khách hàng trên toàn thế giới.

Tác giả L.T - Theo: kinhtevadubao
Share on Google Plus

Admin: Gia Hưng

Homepage: http://nguyenduclinh.com
Facebook: http://facebook.com/nd.linh0207
SkypeID: nd.linh0207 .
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét